Tìm hiểu thông tin về bệnh hôi chân và cách chữa trị.

Bàn chân là bộ phận đổ nhiều mồ hôi hơn bất cứ bộ phận nào của cơ thể. Khi tuyến mồ hôi bài tiết quá nhiều, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển gây nên những vấn đề của da và gây mùi khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về bệnh hôi chân và cách chữa trị hiệu quả.

Vì sao bị mắc bệnh hôi chân và cách chữa trị chúng.

Bệnh hôi chân và cách chữa trị hiệu quả cần phải tìm được nguyên nhân gây bệnh để có những biện pháp thích hợp:

Thói quen mang giày nhiều giờ: việc mang giầy trong thời gian dài sẽ khiến cho bàn chân của bạn sẽ luôn trong tình trạng kín như bưng khiến cho mồ hôi chân không thoát ra được, gây ẩm ướt ở tất và đây là môi trường lý tưởng cho để các vi khuẩn gây mùi phát triển gây ra những mùi khó chịu.

Mang giày nhiều giờ dễ bị hôi chân hơn

Mang giày nhiều giờ dễ bị hôi chân hơn

Nguyên nhân bệnh lí: những người bị nhiễm nấm bàn chân mà không được điều trị đúng cách, điều trị dứt điểm sẽ khiến bàn chân bị hôi.

Hoạt động của tuyến mồ hôi dưới chân: bàn chân lúc nào cũng bị ẩm ướt, lớp tế bào sừng dưới chân ngâm trong mồ hôi làm cho các vi khuẩn phân hủy hoạt động mạnh gây mùi hôi.

Bị bệnh hôi chân nên chữa trị dứt điểm

Bị bệnh hôi chân nên chữa trị dứt điểm

Bệnh hôi chân và cách chữa trị đơn giản, an toàn tại nhà

Liệu có quá khó để “khử” triệt để mùi hôi chân. Hiện nay, bệnh hôi chân và cách chữa trị chúng đơn giản mà có thể thực hiện tại nhà hàng ngày với những nguyên liệu sau:

Trị bệnh với lá trà xanh: ngoài công dụng làm nước giải độc cho cơ thể, chống lão hóa da làm đẹp, lá trà xanh còn được biết đến với công dụng tuyệt vời trong trị bệnh hôi chân. Bạn chỉ cần đem lá trà rửa sạch, vò nát rồi đem nấu. Lấy nước đó để nguội hoặc pha thêm nước lạnh và ngâm chân trong khoảng 30 phút. Thực hiện đều đặn mỗi ngày trước khi đi ngủ để nhận thấy sự thay đổi rõ rệt.

Lá trà xanh cũng là một vị thuốc chữa trị bệnh hoi chân hiệu quả

Lá trà xanh cũng là một vị thuốc chữa trị bệnh hôi chân hiệu quả

Trị bệnh với gừng: gừng có tính ấm và có mùi thơm đặc trưng, ngoài là gia vị ẩm thực, gừng còn là cứu cánh của những người mắc bệnh hôi chân. Hãy lấy một miếng gừng đạp nhỏ thoa trực tiếp lên chân hoặc có thể cho vào nước muối loãng và ngâm chân sau đó rửa sạch. Bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt nếu áp dụng cách này mỗi ngày.

Chữa trị bệnh hôi chân với gừng

Chữa trị bệnh hôi chân với gừng

Trị bệnh với chanh: nhờ vào một số chất acid có trong chanh mà tính diệt khuẩn từ quả này rất tốt và được sử dụng thông dụng trong sát khuẩn và điều trị bệnh hôi chân. Chỉ cần quả chanh nhỏ vắt lấy nước rồi thoa đều lên chân mỗi ngày, vị thanh mát của quả chanh và chất acid sẽ giúp bạn đẩy được những mùi hôi khó chịu trên bàn chân của bạn, giúp bạn tự tin hơn.

Chanh cùng là một vị thuốc chữa trị bệnh hôi chân

Chanh cùng là một vị thuốc chữa trị bệnh hôi chân

Đừng để bản thân cảm thấy thiếu tự tin, xa lánh và ngại gần khi tiếp xúc với người khác, đừng để những thách thức ấy cản trợ cuộc sống của bạn. Bệnh hôi chân và cách chữa chúng chưa bao giờ lại đơn giản đến thế với chúng tôi.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *