Nỗi khổ của những bệnh nhân bị bệnh hôi chân.

Chân luôn ẩm ướt kèm theo mùi hôi, điều này gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh khiến họ mất tự tin, cảm thấy mặc cảm, ngại tiếp xúc với mọi người. Rất nhiều người bị bệnh hôi chân thắc mắc không biết nguyên nhân gây hôi chân do đâu và có những cách nào trị được loại bệnh này.

Những nguyên nhân khiến nhiều người bị bệnh hôi chân

Do hoạt động của tuyến mồ hôi: những người bị bệnh hôi chân được xác định là tuyến mồ hôi ở chân hoạt động mạnh. Mồ hôi tiết ra nhiều khiến chân ở trong tình trạng ẩm ướt, ngay cả khi chúng ta có đi tất. Đó là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn và nấm gây mùi hôi có điều kiện phát triển khiến mùi hôi trở nên nồng nặc hơn.

Người bị hôi chân thường ngại giao tiếp do thiếu tự tin

Người bị hôi chân thường ngại giao tiếp do thiếu tự tin

Do cơ địa loại da: Thông thường, những người bị bệnh hôi chân thường là những người có làn da dầu và da nhờn, những người thuộc loại da này có tỉ lệ mắc bệnh nhiều hơn so với những người có làn da khô hoặc da thường, thậm chí mùi hôi tỏa ra từ những người này còn có mùi nặng hơn và điều trị cũng mất nhiều công sức hơn.

Những người da nhờn thường bị hôi chân hơn những người da khô

Những người da nhờn thường bị hôi chân hơn những người da khô

Do yếu tố thần kinh: Những áp lực của công việc, của cuộc sống khiến cơ thể luôn ở trong tình trạng căng thẳng, stress, điều này sẽ khiến tăng tiết mồ hôi cơ thể. Ngoài chân mà các vùng da khác cũng có thể đổ mồ hôi kèm theo mùi. Do vậy bạn nên chuẩn bị một miếng vải thấm mồ hôi ở trong người để đối phó khi cảm thấy căng thẳng.

Một số mẹo vặt dành cho người bị bệnh hôi chân

Bị bệnh hôi chân là một bệnh lí cũng thường gặp và có nhiều mẹo vặt để xử lí mang lại nhiều hiệu quả mà đảm bảo an toàn như:

Giữ vệ sinh cho đôi chân luôn sạch sẽ, khô thoáng: Bạn cần phải vệ sinh cơ thể nói chung và vệ sinh chân hàng ngày bằng xà phòng diệt khuẩn nói riêng và đảm bảo lau đôi chân khô ráo trước khi mang vớ.

Người bị hôi chân phải vệ sinh thường xuyên

Người bị hôi chân phải vệ sinh thường xuyên

Sử dụng các đồ dùng hợp vệ sinh đặc biệt là tất, giày: Tất và giày mất vệ sinh là môi trường không thể lí tưởng hơn cho vi khuẩn, vi rút phát triển. Do vậy, hãy giữ cho đôi chân mình luôn sạch sẽ bằng cách mang tất khô, sạch, làm bằng chất liệu cotton dễ thấm mồ hôi và thay tất thường xuyên nếu chân ra mồ hôi là cách giảm thiểu nguyên nhân bị bệnh hôi chân.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh: Không ăn các thực phẩm dể gây ra mùi mồ hôi như: ớt cay, hành sống, tỏi sống,… nó sẽ làm mùi mồ hôi thêm nặng và phát tán nhanh hơn. Nói không với đồ uống có cồn như rượu bia, không hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích như cà phê … vì đây cũng là các yếu tố nguy cơ khiến đôi chân bạn bị mùi khó chịu.

Người bị hôi chân thường phải chú ý khi ăn uống

Người bị hôi chân thường phải chú ý khi ăn uống

Bạn có thể xem thêm:

Bạn đang cảm thấy thiếu tự tin và gặp nhiều phiền toái vì bị bệnh hôi chân, bạn muốn được tư vấn về nguyên nhân và cách chữa bệnh hôi chân hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *