Bệnh hôi chân – cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng

Bệnh hôi chân tuy không ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nhưng cũng gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh, cảm giác khó chịu khi đôi chân bị ướt át kèm theo một mùi không mấy dễ chịu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan về bệnh hôi chân – cách khắc phục và nguyên nhân gây bệnh.

Bệnh hôi chân – cách khắc phục hiệu quả từ gốc

Để có những biện pháp điều trị thích hợp mang lại hiệu quả tích cực, cần phải hiểu rõ về nguyên nhân gây bệnh, do vậy đối với bệnh hôi chân – cách khắc phục cần phải trị từ gốc, tìm nguồn cơn gây bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh như:

Bệnh hôi chân và cách khắc phục

Bệnh hôi chân và cách khắc phục

Thói quen sinh hoạt mất vệ sinh: vệ sinh bàn chân kém, mang 1 đôi giày thường xuyên, dùng chung giày với người bị hôi chân – đây sẽ là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn gây mùi khó chịu phát triển

Do bị bệnh: Những người mắc các bệnh như tiểu đường hay tim mạch và những người lớn tuổi thường có xu hướng bị nhiễm trùng ở chân và khiến cho đôi bàn chân “có mùi” vì khả năng lưu thông máu ở chân kém làm giảm khả năng bài tiết qua da.

Khắc phục bệnh hôi chân có nhiều cách

Do hoạt động của tuyến mồ hôi: khi cơ thể hoạt động mạnh, các tuyến mồ hôi cũng bị đẩy mạnh theo, làm tăng mùi cơ thể. Mặt khác do luôn có các vi khuẩn phân huỷ cư trú ở ngay lớp tế bào sừng, khi mồ hôi tiết ra nhiều làm lớp tế bào sừng ngoài cùng luôn bị thấm đẫm trong mồ hôi, các tế bào này càng bị ngâm trong mồ hôi lâu thì các vi khuẩn phân huỷ càng hoạt động mạnh, gây ra mùi hôi.

Bệnh hôi chân – cách khắc phục an toàn bằng bài thuốc dân gian

Từ xưa dân gian đã có nhiều hiểu biết về bệnh hôi chân – cách khắc phục nhanh chóng, an toàn bằng những loại nguyên liệu rẻ tiền mang lại hiệu quả cao và dễ dàng thực hiện. Cùng tìm hiểu những nguyên liệu ấy:

Ngâm chân trong nước lá sung: khí hậu nước ta rất thuận lợi cho cây sung phát triển do vậy tìm nguyên liệu này rất dễ dàng và cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một nắm lá sung lớn đem rủa sạch rồi vò nát chúng. Đun lá sung vì nát vớ một tô nước, đổ nước lá ra chậu thêm lượng nước lạnh vừa đủ vào rồi dùng chúng để ngâm rửa chân. Chữa hôi chân bằng cách này sẽ có công dụng sau 3-4 ngày nhưng bạn cần chắc chắn thực hiện mỗi ngày và một ngày cần rửa chân bằng nước nấu lá sung ít nhất 2 lần để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Ngâm nước muối hoặc nước chè rất tốt cho bệnh hôi chân

Ngâm nước muối hoặc nước chè rất tốt cho bệnh hôi chân

Ngâm chân trong giấm: hãy pha 20ml giấm nếp hay giấm gạo thông thường đều được với 2 lít nước sạch, ấm. Vào mỗi tối trước khi ngủ bạn hãy ngâm chân trong hỗn hợp đó hàng ngày. Sau 7 ngày bạn sẽ thấy mùi hôi chân giảm rõ rệt.

Bệnh hôi chân có rất nhiều cách điều trị, vậy thì đừng để loại bệnh này làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn, hãy để chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin hữ ích và những cách điều trị hay:

Nếu bạn đang bị hôi chân hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn cụ thể để bạn có thể tự tin trong giao tiếp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *